Công an tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
       Sáng ngày 07/12, Công an tỉnh phối hợp VNPT Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, học viên sẽ được trang bị các phần mềm: Quản trị ứng dụng, quản lý cư trú; quản lý tàng thư hồ sơ hộ khẩu; quản lý biến động về dân cư; báo cáo thống kê tổng hợp dữ liệu dân cư; thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư, xử lý vi phạm và Cổng thông tin dân cư. Dự kiến lớp tập huấn được tổ chức 06 đợt, từ nay cho đến ngày 13/01/2021.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, lãnh đạo Công an tỉnh nhấn mạnh, dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án căn cước công dân là 02 dự án quan trọng của Chính phủ giao cho Bộ Công an chủ trì xây dựng. Để quản lý, khai thác, vận hành được cơ sở dữ liệu dân cư, đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ phải có trình độ về nghiệp vụ quản lý, vận hành phần mềm. Do đó đề nghị báo cáo viên và các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, trau dồi kiến thức để áp dụng vào thực tiễn, góp phần thực hiện có hiệu quả 02 dự án.

Diễm Hương - Đức Trung