Đoàn kiểm tra công tác mặt trận năm 2020 Cụm thi đua các tỉnh Nam sông Hậu làm việc với tỉnh Sóc Trăng
       Ngày 25/11, Đoàn kiểm tra công tác mặt trận năm 2020 Cụm thi đua các tỉnh Nam sông Hậu, Tiểu cụm 2 gồm các tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau do đồng chí Phạm Thanh Tuyền - Phó trưởng Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tài Văn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Đề.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Đề (đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn để đoàn kiểm tra đến làm việc) đã thông tin: Trong năm 2020, MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã chủ động trong công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Tiêu biểu là công tác giảm nghèo, các chương trình an sinh xã hội; Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện phối hợp các ngành, các cấp và các tổ chức có liên quan vận động các mạnh thường quân hỗ trợ và cấp phát nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn bị ảnh hưởng Covid-19 được 1.086 phần quà với tổng trị giá gần 515 triệu đồng; hỗ trợ 13,2 tấn gạo, 500 thùng mì và 9 triệu đồng tiền mặt cho các hộ dân khó khăn huyện Trần Đề.

Đồng chí Phạm Thanh Tuyền – Phó trưởng Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng đã thông tin đến đoàn kiểm tra một số vấn đề nổi bật về công tác mặt trận như: Vận động Quỹ phòng chống Covid-19  với tổng trị giá trên 11,7 tỷ đồng; phối hợp với Công ty Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng cấp tiền hỗ trợ 3 đợt cho 6.315 người trực tiếp bán vé số lẻ với tổng số tiền 5,6 tỷ đồng; tham gia chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, MTTQ các cấp tổ chức phát động thi đua chào mừng Đại hội, kết quả thực hiện được 269 công trình, phần việc với tổng trị giá trên 158 tỷ đồng... góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau cũng đã trao đổi một số nội dung cũng như đề nghị MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng chia sẻ kinh nghiệm trong việc cấp kinh phí hoạt động, công tác vận động, phát huy vai trò người có uy tín, công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức đoàn thể; công tác triển khai các cuộc vận động…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Thanh Tuyền - Phó trưởng Ban Công tác phía Nam thống nhất với báo cáo của tỉnh Sóc Trăng và đánh giá cao những nội dung được MTTQ các cấp trong tỉnh triển khai trong năm 2020. Đồng thời nhấn mạnh, những kết quả mà MTTQ các cấp trong tỉnh Sóc Trăng triển khai và đạt được trong năm là khá toàn diện, với một số chỉ tiêu đề ra đạt và vượt. Trên cơ sở kiểm tra, này, đoàn kiểm tra sẽ báo cáo Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Nam sông Hậu và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xem xét đánh giá kết quả thi đua trong năm 2020.

Lưu Hồng Tài