Các đơn vị trong khối thi đua Công an tỉnh tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020
       Trong 02 ngày (17 và 18/11), Khối thi đua số 1 và Khối thi đua số 3, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2020, các đơn vị trong 02 khối đã tích cực tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các phương án, kế hoạch… về đảm bảo ANTT theo chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Thực hiện tốt việc phối hợp với Quân sự, Biên phòng, các ban ngành có liên quan trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, qua đó đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết kịp thời nhiều vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT, góp phần giữ vững ổn định chính trị, TTATXH trên địa bàn. Tập trung triển khai, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện có hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác chính trị, tư tưởng, quản lý CBCS, hậu cần, đời sống… góp phần cùng toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt hiệu quả cao. Công tác điều tra, khám phá đạt 100%; triệt phá 20 điểm hoạt động tệ nạn xã hội, bắt, xử lý 232 đối tượng, thu giữ gần 500 triệu đồng; bắt 15 vụ 41 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy; trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí; công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ngày càng được nâng cao. Các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của các đơn vị diễn ra sôi nổi, lan tỏa với nhiều kết quả, thành tích nổi bật; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Tuấn Khanh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả, nỗ lực cố gắng của các đơn vị trong phong trào thi đua “Vì ANTQ”, đóng góp vào thành tích chung của lực lượng Công an Sóc Trăng năm 2020. Đề nghị thời gian tới các đơn vị cần tập trung quán triệt thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ công tác trọng tâm, tăng cường quản lý chặt chẽ CBCS, phát huy tính nêu gương trong đơn vị… Các đơn vị trong 02 khối cần làm tốt công tác tham mưu giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tổng kết các mặt công tác công an năm 2020; tham mưu thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp lễ, tết; các mặt công tác phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Tại hội nghị, các thành viên trong Khối thi đua đã tiến hành bầu chọn suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2020.

Tuyết Nhung