Sôi nổi hội thi “Giáo viên tổng phụ trách Đội Thanh niên TP.Hồ Chí Minh giỏi” cấp tỉnh
        Trong 2 ngày (ngày 07 và 08/7), tại Nhà Thiếu nhi (TP. Sóc Trăng), Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn cùng phối hợp tổ chức hội thi “Giáo viên Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” cấp tỉnh năm 2020.

Hội thi được tổ chức 3 năm một lần với sự tham gia của 49 giáo viên đang làm tổng phụ trách đội ở các trường học trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch hội thi, các giáo viên tham gia sẽ trải qua 4 nội dung thi gồm: Thi kiến thức và kỹ năng; thi sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học ứng dụng; thi thực hành nghiệp vụ; thi năng khiếu (phần thi này do giáo viên tổng phụ trách dự thi tự lựa chọn thể hiện năng khiếu của bản thân trên các lĩnh vực nghệ thuật).

Phần thi năng khiếu của các giáo viên tổng phụ trách đội (H.NHƯ).

Thông qua hội thi nhằm kiểm tra kết quả chương trình rèn luyện phụ trách đội và đánh giá chuyên môn giáo viên làm tổng phụ trách đội. Đồng thời tạo điều kiện, môi trường để tổng phụ trách thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm, học tập, sáng tạo trong công tác đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Bên cạnh đó, kết quả hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng của đội ngũ giáo viên tổng phụ trách đội, để từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên tổng phụ trách đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác đội và phong trào thiếu nhi.

H.NHƯ