Công an tỉnh Sóc Trăng: Bảo đảm an ninh trật tự chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
       Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14 - 15/7/2020, việc triển khai thực hiện các mặt công tác chuẩn bị tổ chức đại hội cơ bản đã hoàn tất.

Cụ thể, đã hoàn chỉnh dự thảo Văn kiện theo hướng dẫn của Tỉnh ủy và Đảng ủy Công an Trung ương. Ngoài ra, còn tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp của cán bộ hưu trí Công an tỉnh qua các thời kỳ. Trên cơ sở tiếp thu, tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ hưu trí, bổ sung hoàn chỉnh dự thảo để trình Tỉnh ủy và Đảng ủy Công an Trung ương. Căn cứ tiêu chuẩn cấp ủy viên của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy quy định, Đảng ủy Công an tỉnh đã tiến hành rà soát, lựa chọn những cán bộ có đức, có tài, có trình độ, năng lực để tiếp tục giới thiệu tái cử cấp ủy khóa mới và lựa chọn nhân tố mới, cán bộ trẻ, có triển vọng trong nguồn cán bộ quy hoạch giới thiệu ứng cử vào cấp ủy khóa mới đảm bảo yêu cầu, tiêu chuẩn theo quy định.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an tỉnh chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, liên tục mở nhiều cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp của cán bộ hưu trí Công an tỉnh qua các thời kỳ về Văn kiện đại hội

Cùng với công tác chuẩn bị tổ chức đại hội và bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy còn chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực để chào mừng đại hội như: Xây dựng phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng công trình tường rào mặt tiền trụ sở Công an tỉnh; chỉ đạo phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, các tổ chức đoàn thể Công an tỉnh tổ chức thực hiện 2 công trình thắp sáng đường quê tại thị xã Vĩnh Châu, Mỹ Tú; xây cất 5 căn nhà; tặng gần 400 phần quà cho gia đình nghèo, gia đình bị ảnh hưởng hạn, mặn, cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo hiếu học... với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng đại hội được diễn ra, nổi bật là: Tổ chức sân chơi thanh niên lần VIII với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Sóc Trăng tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; hội thi “Tiếng hát chiến sĩ Công an Sóc Trăng” và tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XI - khu vực V do Bộ Công an tổ chức đạt kết quả đáng kể.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng với sự đoàn kết của cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ, tin tưởng rằng, công tác tổ chức đại hội cũng như công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra./.

Tuyết Nhung