Công an Sóc Trăng: Tập huấn công tác tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm
       Ngày 22/6, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm cho Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh. Đại tá Phan Văn Ứng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhận thức pháp luật cho đội ngũ công an xã, phường, thị trấn nhằm đảm bảo thực hiện và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Trong thời gian 01 ngày, 210 học viên là trưởng, phó trưởng công an xã, công an viên xã, phường, thị trấn được các giảng viên truyền đạt kiến thức về quy định trình tự, thủ tục tiếp nhận, phân loại, xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của lực lượng CAND và công tác phòng ngừa nghiệp vụ, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố về tội phạm xâm hại tình dục dưới 16 tuổi. Đồng thời, các học viên đã được trao đổi thẳng thắn với giảng viên về những khó khăn, bất cập trong công tác thực tiễn nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Tuấn Khanh

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định tầm quan trọng của công tác tập huấn cho lực lượng công an cấp xã là những kiến thức bổ ích để cán bộ, chiến sĩ làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần kiềm chế các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Do đó, học viên phải có tinh thần thái độ, học tập thật nghiêm túc để nghiên cứu vận dụng linh hoạt kiến thức được trang bị vào thực tiễn công tác tại địa phương./.

Tuyết Nhung