Khởi nghiệp Chương trình OCOP cho đoàn viên, thanh niên
       Sáng ngày 18/6, Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức tập huấn khởi nghiệp Chương trình OCOP dành cho các bạn Bí thư Đoàn tại 109 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Đến dự có đại diện lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn, Tỉnh đoàn và các đoàn viên, thanh niên.

Trong 1 ngày diễn ra lớp tập huấn, 130 bạn đoàn viên thanh niên sẽ được các giảng viên chuyên ngành có kinh nghiệm truyền tải các kiến thức khởi nghiệp về Chương trình OCOP. Theo đó, sẽ triển khai đến học viên các văn bản của Trung ương, địa phương về Chương trình OCOP; truyền thông giới thiệu các sản phẩm chủ lực của tỉnh, các địa phương, các sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP trong tỉnh; hướng dẫn học viên tham gia vào các tổ chức, kinh tế tập thể ở địa phương, hình thành ý tưởng phát triển sản phẩm và xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm…

Quang cảnh buổi tập huấn Chương trình OCOP cho đoàn viên thanh niên. Ảnh: Thúy Liễu

Thông qua lớp tập huấn nhằm triển khai sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Chương trình OCOP đến đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên trong tỉnh cũng như trang bị kiến thức chuyên môn cho các bạn đoàn viên để hoàn thiện nghiệp vụ công tác tuyên truyền các nội dung Chương trình OCOP. Đồng thời giúp các bạn đoàn viên thanh niên hoạt động trong các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác nắm rõ nội dung Chương trình OCOP để phát triển sản phẩm, đăng ký tham gia Chương trình OCOP; tiếp cận tham gia vào chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm ở địa phương, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc khởi nghiệp, lập nghiệp bằng các ý tưởng sản xuất, tạo ra các sản phẩm mới, đột phá góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

THÚY LIỄU

• Tất cả: 84720963