Đảng bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
      Ngày 18/5, Đảng bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại tá Lê Văn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các lực lượng, cùng với sự đoàn kết thống nhất, quyết tâm cao từ Đảng ủy, Ban Chỉ huy đồn đến các cấp ủy, chỉ huy các đội, Đảng bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã đề ra những chủ trương, giải pháp đúng đắn, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ trước đề ra.

Đảng ủy Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã quán triệt, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, biên giới biển và hoạt động của các loại đối tượng; tích cực tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển. Đơn vị đã lãnh đạo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới, vùng biển. Duy trì chế độ, tuần tra kiểm soát, quy định về sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn.

Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương. Kết hợp chặt chẽ công tác tuyên truyền với phát động phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới vùng biển, tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững. Thực hiện có hiệu quả các phong trào, các trương trình như: Chương trình quân dân y kết hợp; “Nâng bước em tới trường”, “Xuân Biên phòng ấm lòng người dân quê biển”; "Hãy làm sạch biển”... góp phần tăng cường “thế trận lòng dân”, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, củng cố lòng tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng BĐBP.

Ban Chấp hành Đảng bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt đại hội

Song song với đó, Đảng ủy Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật quân đội cho cán bộ, chiến sỹ. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, cán bộ đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành nhiệm vụ được giao, 5 năm liền đơn vị được công nhận vững mạnh toàn diện.

Với tinh thần "đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, quyết thắng", đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, phân tích, đánh giá rõ những kết quả, nguyên nhân đạt được trong nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, đã xác định rõ mục tiêu xây dựng Đảng bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải trong sạch, vững mạnh; gắn xây dựng tổ chức Đảng với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ huy, đề cao tinh thần, trách nhiệm để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới vùng biển...

Với sự đồng thuận, nhất trí cao, đại hội đã biểu quyết và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí; bầu các chức danh bí thư, phó bí thư, UBKT và chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Chính - Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tái giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng Vĩnh Hải nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu gồm 08 đồng chí (trong đó có 01 đồng chí dự khuyết) tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Văn Long