Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Chương trình giới thiệu Tác giả - Tác phẩm ca khúc mới năm 2019
      Chiều ngày 20/12, tại phim trường Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Sóc Trăng, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức Chương trình giới thiệu Tác giả - Tác phẩm ca khúc mới, chủ đề “Giai điệu quê hương”. Đến dự có ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh; ông Trần Hoàng Phong - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Chương trình giới thiệu 8 ca khúc mới, tiêu biểu đặc sắc của 04 tác giả là hội viên phân hội âm nhạc tài năng của tỉnh, bao gồm: Nông thôn ngày mới, Trường Sa là của Việt Nam (Trương Văn Chí); Về quê anh, Xuân về trên đất An Lạc Thôn (Phan Thanh Hải); Giai điệu yêu thương, Quê biển mến yêu (Cao Trịnh Thế); Nơi ấy có một dòng sông, Sóc Trăng quê hương mến thương (Tô Hoàng Trung).

Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng các tác giả

Những lời ca, điệu múa thể hiện trong tác phẩm của chương trình thể hiện sự ca ngợi quê hương Sóc Trăng từng ngày đổi thay, thiên nhiên, con người, tiềm năng thế mạnh địa phương, bản sắc văn hóa của 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa trong tỉnh; khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, sự đóng góp của nhân dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới; động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, xây dựng tỉnh nhà.

Thạc sĩ, Nhạc sĩ, Nghệ sĩ Ưu tú Sơn Lương – Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT tỉnh cho biết: Chương trình giới thiệu “Tác giả - Tác phẩm” là một trong những hoạt động thường niên được Hội VHNT tỉnh phối hợp với Đài PTTH Sóc Trăng tổ chức, nhằm ghi nhận những cống hiến của các tác giả, động viên khuyến khích văn nghệ sĩ tỉnh nhà tiếp tục lao động, sáng tạo nghệ thuật, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật Sóc Trăng ngày càng thêm phong phú đa dạng...

Ngọc Nhân